Chung cư Mipec Rubik 360 và ‘đại dương xanh’ trong bất động sản

Trong một thị trường đang ‘đỏ lừ’ vì cạnh tranh, Mipec JSC đã ra tạo Chung cư Mipec Rubik 360 và ‘đại dương xanh’ trong bất động sản giữa thủ đô.


Chung cư cao cấp Mipec Rubik 360 Cầu Giấy - Thiên Thời, Địa Lợi, Nhân Hòa
Cầu Giấy, Xuân Thủy còn thiếu gì cho cuộc sống trọn vẹn
Danko Group đồng phân phối chính thức dự án Mipec Rubik 360 Xuân Thủy
Bất động sản Cầu Giấy: "Sốt" ảo hay nhu cầu thực?
Căn hộ Duplex, căn hộ penhouse, căn hộ Dual Key nghĩa là gì ?
Đứng ngoài “cuộc chiến” với người khác, bắt đầu “cuộc chiến” với chính mình
Gặp Nguyễn Anh Tuấn – Phó Chủ tịch Mipec JSC chủ đầu tư dự án Chung cư Mipec Rubik 360, khó ai có thể tin rằng đằng sau vẻ ngoài lịch lãm ấy là một “chiến binh” thực thụ.


Anh đang bận rộn ra mắt dự án bất động sản mới. Mấy năm trước, khi còn là tân binh trên thị trường, Tuấn thừa nhận bất động sản là thách thức lớn đối với anh – chàng thanh niên thế hệ 8X mới chân ướt chân ráo du học ở Anh trở về nước đã bắt tay ngay vào lĩnh vực đầy chông gai.

Việt Nam mới là điểm nóng mới của thị trường bất động sản cao cấp nhờ sự tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ và luật sửa đổi cho phép người nước ngoài mua nhà. Đây là thời điểm chín muồi để Mipec JSC tung ra thị trường chung cư Mipec Rubik 360 với gần 900 căn hộ cùng các tiện ích hạng sang ngay tại trung tâm Cầu Giấy.
Tuy nhiên, thị trường bất động sản cao cấp Việt Nam đã gần giống như một “đại dương đỏ”. Trong bối cảnh ấy, tự mãn đồng nghĩa với tự sát. Giữa “cơn khát” bất động sản tại trung tâm hành chính-kinh tế mới Cầu Giấy, việc sở hữu vị trí đắc địa tại số 122 Xuân Thủy giáp với 3 mặt đường lớn đã là lợi thế vượt trội cho câu chuyện tìm đầu ra của Mipec Rubik 360.


Thế nhưng, Tuấn vẫn phân vân giữa việc xây dựng một chung cư cao tầng hay tìm kiếm điều gì mới mẻ. “Sở hữu vị trí độc tôn không đồng nghĩa hoàn toàn với việc không có sự cạnh tranh. Chúng tôi phải cạnh tranh khốc liệt với chính bản thân mình để không thỏa hiệp mà làm theo những điều sẵn có.”, Tuấn phân tích.

Theo Phó Chủ tịch Mipec JSC, Kinh tế Việt Nam đang chuyển mình mạnh mẽ, thúc đẩy sự gia tăng của giới trung-thượng lưu. Có một câu hỏi đặt ra là:
“Chúng ta nên xây dựng những dự án để phục vụ theo tiêu chuẩn ngày càng khắt khe của nhóm khách này hay chủ động đưa ra những chuẩn mực sống mới? Quá trình làm việc tại nước ngoài, quan sát những trải nghiệm sống của giới thượng lưu châu Âu thôi thúc tôi rút ngắn khoảng cách giữa bất động sản Việt Nam và quốc tế. Thay vì đợi người giàu Việt Nam tự nâng tiêu chuẩn sống, Mipec Rubik 360 phải gọi tên và đáp ứng những mong muốn ẩn sâu chưa tìm thấy trong họ, nhu cầu sẽ hình thành trong tương lai.”

Phá vỡ sự lựa chọn giữa Giá trị – Chi phí
Vậy là giữa một “biển” bất động sản đáp ứng các nhu cầu căn bản mà khách hàng luôn muốn, Chung cư Mipec Rubik 360 một mình một chiến tuyến, tạo ra cú hích nhảy vọt với công thức thành công “huyền thoại” của những “đại dương xanh”: tạo ra những nhu cầu mới, nâng cao giá trị cho khách hàng với mức chi phí hợp lý.
Thông thường, khách hàng sẽ phải cân nhắc lựa chọn giữa nhiều bài toán lợi ích. Để có không gian sống lý tưởng với mức chi phí hợp lý, nhiều gia đình sẽ phải dịch chuyển ra vùng ven, chấp nhận tiện ích xung quanh còn hạn chế. Ngược lại, bất động sản có giá trị thương mại cao, tiện ích đầy đủ có mức giá lên tới trăm triệu/m2. Mipec JSC hóa giải bài toán ấy với chiến lược đại dương xanh được tạo ra ngay trong chính hoạt động kinh doanh cốt lõi của mình tại chung cư Mipec Rubik 360.

Về giá trị, Chung cư Mipec Rubik 360 mở rộng ý niệm về không gian sống.
“Cuộc sống hiện đại càng nhiều áp lực, con người càng có nhu cầu mãnh liệt muốn tìm lại nguồn năng lượng tích cực cho bản thân mình. Nguồn năng lượng ấy được tìm thấy từ niềm hạnh phúc của mỗi cá nhân trong nơi mình sống, làm việc và vui chơi giải trí. Liệu chúng tôi có thể tích hợp tất cả yếu tố đó trong cùng một thành phố thẳng đứng không?”.
Đó là cơ sở để Mipec JSC bắt tay với các đơn vị phát triển hàng đầu thế giới cùng viết nên câu chuyện chung cư Mipec Rubik 360 – nơi hạnh phúc đến từ việc xóa nhòa ranh giới giữa không gian làm việc, nghỉ dưỡng và vui chơi giải trí.

“Đôi khi, những điều rất nhỏ bé vốn không được để ý tới đang tác động tiêu cực tới sức khỏe thể chất và tâm lý của mỗi người như:

Nơi ở không đủ ánh sáng tự nhiên và cây xanh
Không đủ không gian để vận động thể chất
Chịu kẹt xe, khói bụi
Nơi làm việc không đủ truyền cảm hứng,…
Với Chung cư Mipec Rubik 360, chúng tôi tìm cách hoàn thiện từng chi tiết nhỏ trong cuộc sống của mỗi người dân”, Tuấn cho rằng tính thực thi (executive) là điều tối quan trọng để giữ vững đại dương xanh của mình, tạo ra khoảng cách lớn bỏ xa đối thủ theo sau có ý định “bắt chước”.

Mipec Rubik 360 và ‘đại dương xanh’ trong bất động sản
Nhu cầu làm việc, vui chơi, giải trí và nghỉ dưỡng đều tích hợp trong không gian của dự án Chung cư Mipec Rubik 360 My Dinh
Trong suốt quá trình thi công dự án Mipec Rubik 360, Tuấn giám sát từng chi tiết nhỏ nhất gồm tuyển chọn các thương hiệu quốc tế có mặt tại shoplight, cây trồng trên vườn treo cách 3 tầng, căn chỉnh từng cm khung cửa sổ…
Bên cạnh đó, bắt tay với các đơn vị phát triển bất động sản danh tiếng trên thế giới như Indochina Capital, Artelia, Finko, Delta,… là con đường ngắn nhất để mang tới Cầu Giấy một dự án cao cấp đúng nghĩa.
Thông thường, gia tăng giá trị đồng nghĩa với việc chi phí bị đội lên. Tuy nhiên với dự án Chung cư Mipec Rubik 360 Xuân Thủy, những chi tiết không cần thiết sẽ được xem xét cắt giảm nhằm tập trung đầu tư vào những giá trị cốt lõi mà không buộc khách hàng phải lựa chọn giữa chi phí – lợi ích.
Vì vậy, các căn hộ Mipec Rubik 360 không rườm rà, dát vàng dát bạc mà mang phong cách tối giản, thanh lịch theo xu hướng Minimalism lấy ít làm nhiều.
Không ngừng đổi mới giá trị vì khách hàng là mục tiêu chung của Mipec JSC và các đối tác. Làm được như thế thì “đại dương xanh” sẽ luôn mở ra trước mắt cho dù thị trường có nhuốm đỏ đến đâu. Vì thế, không quá khó để hiểu vì sao chưa chính thức ra mắt, dự án Chung cư Mipec Rubik 360 đã nhận được lượng người đăng ký tham quan nhà mẫu lớn.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.